Sườn non sốt mật ong

Sườn non sốt mật ong

NGUYÊN LIỆU

– Sườn Non Heo 1/2 kg –> trần qua nước sôi rồi xả nước lạnh cho sạch

– đầu hành lá đập dập 6 cái

– mật ong 30g

– tỏi 5 tép băm nhỏ

– hành tím 3 củ băm nhỏ

– nước mắm ngon 4 muỗng soup

– đường 3 muỗng soup

– hạt nêm 2 muỗng cafe

– tương ớt 1 muỗng soup

– bột nghệ 1/4 muỗng cafe

– ớt hiểm 2 trái đập dập

-muối 1 ít

– tiêu xay

– lá chanh thái sợi: 1 lá

– khế 1/2 trái (thái lát)

– nước cốt trái khế : 15ml

– hành lá và ngò thái nhuyễn 1 ít

-nước lạnh 250 ml

 Công thức Sườn non mật ong của Ryan Phạm:

CÁCH LÀM

chảo nóng –> cho dầu ăn, đường vào –> khi đường chuyển sang màu nâu đậm –> cho tỏi, hành tím, đầu hành, ớt hiểm –> xào thơm –> cho nước mắm, hạt nêm –> cho tương ớt, mật ong, bột nghệ vào –> đảo sơ –> cho Sườn Heo, khế, lá chanh vào –> cho 250ml nước lọc, nước cốt trái Khế bào –> kho khoảng 15 phút, rồi vặn nhỏ lửa cho sốt quẹo lại, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp, để nguội 10 phút, bật bếp kho lại khoảng 5 phút rồi lại tắt bếp, rắc ít tiêu xay, hành, ngò rí lên bề mặt.

( nếu muốn dùng thêm nước chan thì cho thêm nước vào kho)

Add your comment